รอบโลก 10/12/59 - นักบินอวกาศรุ่นบุกเบิกลาโลก โคลัมบัส-นายจอห์น เกล็น นักบินอวกาศชาวอเมริกันคนแรกในปี 2502 และเป็นพลเมืองสูงวัยคนแรกในปี 2531 ที่เดินทางออกนอกโลกเสียชีวิตแล้วอย่างสงบที่โรงพยาบาลในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ของสหรัฐฯ เมื่อ 8 ธ.ค. ด้วยอายุ 95 ปี แต่ไม่มีการแถลงถึงสาเหตุการเสียชีวิต ทั้งนี้ องค์การนาซาร่วมแถลงไว้อาลัยต่อมนุษย์อวกาศผู้เป็นตำนาน ซึ่งยังทำหน้าที่รับใช้ชาติเป็นพลทหาร กับตำแหน่งวุฒิสมาชิกสังกัดพรรคเดโมแครตประจำรัฐโอไฮโอนาน 24 ปี จนเรียกได้ว่าเป็นวีรบุรุษชาวอเมริกันที่แท้จริง. งบกู้ฟูกูชิมะบาน 2 เท่า โตเกียว-รัฐบาลญี่ปุ่นเผยเมื่อ 9 ธ.ค. ว่า ค่าใช้จ่ายการแก้ปัญหาวิกฤติโรงงานพลังงานนิวเคลียร์ฟูกูชิมะจากเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิครั้งประวัติศาสตร์เมื่อปี 2554 ทั้งในส่วนค่าชดเชยเหยื่อ ค่ายกเลิกควบคุมโรงงานและค่าขจัดปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากที่ประเมินไว้เพิ่มขึ้นสองเท่าตัวเป็นเกือบ 190,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือราว 6,700,000 ล้านบาท ขณะที่ขั้นตอนการยกเลิกควบคุมโรงงานนิวเคลียร์ทั้งหมดคาดว่าใช้เวลาถึง 40 ปี. เอ็นบีซียุติข่าวด่วน วอชิงตัน-สถานีข่าวเอ็นบีซีประกาศเมื่อ 8 ธ.ค. เตรียมปิดการให้บริการข่าวด่วนออนไลน์และแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่คอยแจ้งเตือนสถานการณ์ข่าวอย่างต่อเนื่องภายในสิ้นเดือน ธ.ค.นี้ ส่วนพนักงานสายข่าวดิจิทัลที่ทำหน้าที่ราว 20 คน จะยังคงอยู่กับบริษัทจนถึงสิ้นเดือน ม.ค.ปี 2560 เพื่อจัดสรรหางานใหม่ให้แต่ละคนตามความเหมาะสม หลังประสบปัญหารายได้ไม่เข้า ถือเป็นปัญหาที่กำลังเผชิญขององค์กรสื่อซึ่งพยายามหาข่าวด่วนให้รวดเร็วต่อผู้บริโภคผ่านอุปกรณ์สื่อสารแต่กลับไม่เหมาะกับการโฆษณา. จีนจี้มหา’ลัยเน้นรักชาติ ปักกิ่ง-ประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีน กล่าวระหว่างการประชุมว่าด้วยอุดมการณ์ทางการเมืองที่เพิ่งสิ้นสุด เมื่อ 9 ธ.ค. เรียกร้องให้รัฐบาลคอมมิวนิสต์ควบคุมสถาบันการศึกษาและมหาวิทยาลัยให้เข้มงวดขึ้น โดยเน้นการเรียนการสอนทฤษฎีลัทธิมาร์กซิสต์ให้มาก กลายเป็นความพยายามครั้งล่าสุดของจีน ท่าม กลางความหวั่นวิตกเรื่องจำกัดเสรีภาพจนส่งผลจับกลุ่มทนายความที่ช่วยต่อสู้คดีสิทธิพลเมืองหลายร้อยคนเข้าคุก ทำให้สถาบันการศึกษาตกเป็นสมรภูมิใหญ่.

เปิดใจม่ายป้ายแดง 'วุ้นเส้น' ยอมรับไม่ชินโสด..มีเหงาบ้างบางเวลา - กลับมาใช้ชีวิตโสดอีกครั้ง ล่าสุดสาว “วุ้นเส้น-วิริฒิพา” เปิดใจครั้งแรก หลังตัดสินใจหย่าขาดกับอดีตสามี “ชาคริต แย้มนาม” ผ่านรายการ “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ถึงชีวิตในช่วงนี้ว่า “ทุกวันนี้ใช้ชีวิตปกติ ถ้าถามสาเหตุคงเป็นเรื่องส่วนตัวที่ไม่อยากจะพูดเยอะ และอยากจะให้สัมภาษณ์ครั้งเดียว ตอนนี้โอเคนะ ก็คุยกันได้ ใช้ชีวิตปกติ แล้วก็ต่างคนต่างทำงาน แล้วก็มีอะไรก็คุยกันอะไรอย่างนี้ค่ะ แต่ก็ไม่ได้คุยบ่อย” กลัวการเป็นแม่ม่ายอะไรมั้ย? “ไม่เลยค่ะ ก็ปกติ ก็คือแต่งงานแล้วก็ยอมรับว่าแต่งงานแล้ว แต่ว่าก็ไม่ได้มีอะไรที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ หรือว่าเปลี่ยนจุดยืนอะไรมากมาย เราก็ยังเป็นเราเหมือนเดิม” มีคนทักว่าสวยขึ้น? “ก็ดูแลตัวเอง พักผ่อนเต็มที่ แล้วก็น่าจะเป็นช่วงที่เราพักจากการทำงานมาช่วงหนึ่ง ก็ช่วงที่ทุกคนก็พักมา เราก็ได้ไปชาร์จแบตฯ ไปทำบุญ ไปต่างประเทศ ข้างในมันดีมันก็ออกมาดี” ได้กำลังใจเยอะมั้ย? “กำลังใจก็เยอะค่ะ แต่ว่าจริงๆ แฟนคลับเขาก็เหมือนค่อยๆ ให้กำลังใจมาเรื่อยๆ อยู่แล้ว ตั้งแต่ก่อนหน้าที่มีข่าวเค้าก็ให้กำลังใจมาตั้งแต่ตอนนั้น ก็เลยแข็งแรงแล้วก็โอเค” สภาพจิตใจตอนนี้ล่ะ เศร้ามั้ย? “สภาพจิตใจดีค่ะ ไม่ค่อยเท่าไหร่ จริงๆ วุ้นเป็นคนไม่ได้ยึดติดอะไรมาก ทุกวันนี้มันดีก็ดี แล้วถ้าเกิดวันไหนมันทุกข์มันก็ต้องมีวิธีรับมือกับมันในวิธีของตัวเอง แต่ว่าส่วนใหญ่วุ้นไม่ค่อยมีเวลาคิดกับเรื่องอะไรแบบนี้ เพราะว่าเราก็ทำงานไป อยู่กับเพื่อน แล้วก็ดีที่มีเพื่อนดีๆ คอยให้กำลังใจ คอยอยู่เป็นเพื่อน เพื่อนสำคัญค่ะ แต่ว่าก็เค้าก็อาจจะไม่ได้อยู่กับเรา 24 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นก็ไปพึ่งทางนั้นอย่างเดียวไม่ได้ เราก็ต้องแข็งแรงด้วยตัวเองแล้วอยู่กับตัวเองให้ได้” ตอนนี้เหงามั้ย? “ก็เหงาอยู่แล้วแหละ ทุกคนก็เหงาเนอะ แต่ว่าวุ้นเป็นคนที่อยู่คนเดียวได้ ไม่ได้แบบต้องเจอคนหรือเจอเพื่อนตลอดเวลา อยู่คนเดียวก็พักผ่อนเต็มที่” ชินกับความโสดรึยัง? “ไม่ค่อยชินเท่าไหร่ แต่เชื่อเวลาคงทำให้ดีขึ้น” มองประสบการณ์ชีวิตคู่อย่างไร? “จริงๆ ทุกปัญหาที่เกิดขึ้นกับชีวิตคู่มันก็คงอาจจะต้องมีบ้างอยู่แล้ว ถ้าเกิดทุกคนประคับประคองมันได้ อยู่กันได้ ก็ไม่มีใครอยากให้มันจบอยู่แล้ว แต่ว่าถ้าวันนึงที่เรารู้สึกว่า มันถึงจุดที่เราอยากใช้เวลากับตัวเองให้เต็มที่แล้วก็มีความสุขทั้งสองฝ่าย ถ้าคิดดีแล้ววันนึงถ้ามันเป็นอย่างเราเนี่ยก็ไม่ต้องไปคิดว่ามันจะจบหรืออะไร เราก็ต้องเดินหน้าต่อไป เราก็ต้องทำหน้าที่ของเราต่อไป เพราะว่าเรายังมีคุณพ่อคุณแม่ มีครอบครัวที่คอยซัพพอร์ตเรา เพื่อนๆ แล้วก็กำลังใจอีกเยอะแยะมากมาย ก็คืออยากให้ทุกคนมีกำลังใจแล้วก็รักตัวเองให้มากๆ ทุกอย่างมันอยู่ที่วิธีคิดของเราแหละ คือความสุขมันอยู่ที่ตัวเรา มันไม่ได้อยู่ที่ใครจะมาทำให้เรามีความสุข ถ้าเราคิดว่าเรามีความสุขเพราะอะไร เราทุกข์เพราะอะไร ถ้าเราหาตรงนี้เจอ ชีวิตมันก็ไม่ยาก” สุดท้ายถามถึงเรื่องที่สาวโบวี่-อัฐมา มีถูกโยงเป็นมือที่สาม? “ไม่เป็นความจริงแน่นอนค่ะ ก็สงสารโบวี่ที่ถูกโจมตีเยอะ อยากให้ทุกคนเห็น ใจน้องค่ะ”.

'เชน-เจมส์'เผยงานเเต่ง14ม.ค.ฟุ้งมีเซอร์ไพรส์ - คู่รัก"เชน-เจมส์" เผยงานเเต่ง 14 ม.ค. ฟุ้งมีเซอร์ไพรส์ ไร้แพลนฮันนีมูน ยังไม่พร้อมมีลูก นอกจากจะประสบความสำเร็จด้านธุรกิจมากมายแล้ว สำหรับหนุ่ม 'เชน ธนา' ล่าสุดเพิ่งผ่านพ้นกับงาน 'Amado AWARDS 2016' ได้จัดงานเลี้ยงขอบคุณ สื่อมวลชนที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมข่าวสารต่าง ๆ ของบริษัท ตลอดปี 2559 ที่ผ่านมา ณ Crystal Grand Ballroom CDC เลียบทางด่วน เอกมัย รามอินทรา แต่หลายคนก็อดไม่ได้ที่จะถามถึงแพลนข่าวดี เพราะต่างรอลุ้น งานเเต่งมีเมื่อไหร่ ? เชน : 14 มกราคม เเต่งเเน่นอน เชิญชวนทุกคนนะ ไม่อั้นนะครับ การจัดงานไปถึงไหนเเล้ว ? เชน : ประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์เเล้วครับ พร้อมมาก ชุดเจ้าสาวว่ายังไง ?เชน : 3 ที่ในเดือนเดียว (หัวเราะ) เต็มที่ครับ เจมส์ : จริง ๆ ทุกอย่างเตรียมไว้หมดเเล้ว เชน : ส่วนรายละเอียดลึก ๆ ไปดูวันงานจะดีกว่า คิดว่าจะมีอะไรเปลี่ยนไปไหม ? เชน : ตื่นเต้นนิดหนึ่งนะ เหมือนเป็นอีกช่วงชีวิตหนึ่ง เรียกว่าเป็นงานช้างตอนรับต้นปีไหม ? เชน : เท่าที่เราทำได้ครับ อย่าเรียกว่าช้างหรือไม่ช้างเลย จะมีอะไรเปลี่ยนเเปลงอีกไหม ? เชน : น่าจะเป็นจำนวนเเขกที่มาร่วมงาน ตอนนี้พันกว่าคนเเล้วครับ จะจัดงานซักกี่วัน? เชน : วันเดียวพอ เพราะว่าต้องลุยงานกันต่อ ฮันนีนูนละ ?เชน : ยังไม่ได้คิด มีหลายเเพลนมาก ไปเรื่อย ๆ เเหละ เจมส์ : จริง ๆ อยากไปหลายที่มาก เเต่ยังตัดสินใจไม่ได้ ปีใหม่มีเเพลนไปไหนไหม ? เชน : ไม่มีครับ พักผ่อนดีกว่า เพิ่งเข้าโรงพยาบาลมา ? เชน : ใช่ครับ ทำงานหนักเเละพักผ่อนน้อย ตกใจตัวเองเหมือนกัน เพราะไม่ได้เข้าโรงพยาบาลหลายปีมาก ไม่ได้เป็นอะไรหนักมาก เข้าไปให้น้ำเกลือ เจมส์ดูเเลยังไงบ้าง ? เจมส์ : เข้าหาที่โรงพยาบาล เเล้วก็ดูเเลเขาทำงานหนัก เตือน ๆ ว่าทำงานหนักไปเเล้ว เรื่องทายาทมีวางเเพลนไวไหม ? เชน : ยังครับ เพราะปีหน้ามีวางเเพลนธุรกิจไว้เยอะ

สายการบิน PEACH ของญี่ปุ่น เตรียมเปิดเส้นทางบินตรง โอกินาว่า-กรุงเทพฯ ปีหน้า! - สายการบิน PEACH ของญี่ปุ่น เตรียมเปิดเส้นทางบินตรง โอกินาว่า-กรุงเทพฯ ปีหน้า! Peach Airlines (พีช แอร์ไลน์)สายการบินโลวคอส (low cost) ยอดนิยมของญี่ปุ่น ปัจจุบันให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศด้วยกัน 3 ประเทศ คือไต้หวัน ฮ่องกง และเกาหลี และในปีหน้าทางสายการบินPeach Airlines ได้เผยเตรียมเปิดเส้นทางบินระหว่างประเทศเส้นใหม่ คือ เส้นทางบินระหว่างเมืองนาฮะ เมืองหลวงของจังหวัดโอกินาว่าและกรุงเทพมหานคร ไป-กลับ วันละ 1 รอบ โดยจะเริ่มเปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่19 กุมภาพันธ์ ปี 2017 ซึ่งนับเป็นเรื่องดีที่คนไทยสามารถท่องเที่ยวญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้น แถมยังประหยัดราคาตั๋วเดินทางลงไปอีกด้วย ค่าใช้จ่ายแต่ละเที่ยวอยู่ที่ประมาณ 9,980 – 41,980 เยน ( 3,100 – 13,000 บาท) สายการบินPeach Airlines เที่ยวบินจากเมืองนาฮะ :19 กุมภาพันธ์ – 25 มีนาคม 2017 วันจันทร์, อังคาร, พฤหัสบดี และวันศุกร์ ออกเดินทางจากเมืองนาฮะเวลา 21.20 น. และถึงกรุงเทพมหานครเวลาประมาณ 24.10 น. วันพุธ และวันเสาร์จะออกเดินทางเวลา 22.05 น. และถึงกรุงเทพมหานครเวลา 01.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น สายการบินPeach Airlines เที่ยวบินจากกรุงเทพมหานคร :20 กุมภาพันธ์ – 26 มีนาคม 2017 วันอังคาร, พฤหัสบดี, ศุกร์ และวันเสาร์จะออกเดินทางจากกรุงเทพมหานครเวลา 01.15 น. และถึงเมืองนาฮะในเวลาประมาณ 07.30 น. วันจันทร์ จะออกเดินทางเวลา 01.40 น. และถึงเมืองนาฮะเวลาประมาณ 07.55 น. วันพุธ จะออกเดินทางเวลา 02.05 น. และถึงเมืองนาฮะเวลาประมาณ 08.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น จังหวัดโอกินาว่า เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางใต้สุดของญี่ปุ่นมีเมืองนาฮะเป็นเมืองหลวง ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดของหมู่เกาะ เกาะโอกินาว่านี้ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างเกาะคิวชูกับเกาะไต้หวัน ในอดีตเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรริวกิว แต่ถูกญี่ปุ่นยึดเอามาผนวกเข้ากัน ปัจจุบันเป็นเมืองพักตากอากาศ และเป็นต้นกำเนิดศิลปะการต่อสู้อย่างคาราเต้ มีหาดทรายขาวสวย น้ำทะเลสีครามและปะการังที่ยังสมบูรณ์ ทำให้จังหวัดโอกินาว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักร้อนในฝันของชาวญี่ปุ่น ขอบคุณข้อมูลhttp://anngle.org/, wikipedia อ่านเพิ่มเติม: 10 ที่เที่ยวโอกินาว่า เกาะใต้แห่งการพักร้อนในฝันของชาวญี่ปุ่น

dtacPlay

dtacPlay แอพฯ เดียวตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อัพเดททุกวันไม่มีเอาท์ ทั้งข่าวสาร ดวงรายวัน รู้ลึกทุกซอยแหล่งกิน ดื่ม เที่ยว และสาระความบันเทิงมากมายแบบฟรีๆ แถมยังได้ช้อปออนไลน์สบายกระเป๋า แอพฯ เดียวครบ รับรองมีติดเครื่องไว้ ไม่มีเหงา • อัพเดทก่อนใคร กับข่าวเด่น ข่าวการเงิน ข่าวไอที ข่าวเด็ดเลขดัง รวมทั้งราคาน้ำมันและราคาทองล่าสุด • เม้าท์มอยกับข่าวบันเทิงสุดฮอต แล้วฟินกับวีดีโอคลิปแฟชั่นของสาวสวยและหนุ่มหล่อ • เตรียมข้อมูลให้พร้อมสำหรับวันพักผ่อน กับบทความแนะนำสถานที่กิน ดื่ม เที่ยว ทั่วประเทศไทย แล้วอย่าลืมเช็คดวงรายวันและดวงรายสัปดาห์ให้พร้อม • ดาวน์โหลดฟรี! กับเพลง เกม และแอพฯ สุดฮิตที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้อัพเดทกันเป็นประจำ • เลือกชมสินค้าแนะนำหลากหลายประเภท ทั้งสินค้ามือหนึ่งและสินค้ามือสอง แล้วเริ่มช้อปกันได้เลย!

Capture App

Capture App แอพพลิเคชั่นที่ทำให้คุณมีพื้นที่เก็บรูป และวิดิโอ ไม่ต้องกังวลเรื่องเมมเต็ม ดูได้ทุกที่ผ่านหลากหลาย Device พร้อมสนุกกับการแชร์ได้ง่ายๆ เงื่อนไขการรับสิทธิ์ 1. ลูกค้าระบบรายเดือน ได้รับสิทธิ์พื้นที่เก็บข้อมูลบน Capture App เพิ่มขึ้นฟรี ตามค่าบริการรายเดือนของแพ็คเกจหลัก ตลอดการใช้งานในระบบรายเดือนของ dtac ค่าบริการรายเดือนของโปรโมชั่นหลัก (บาท) สิทธิ์การใช้งาน Capture App น้อยกว่า 500 25 GB 500-899 50 GB ตั้งแต่ 900 ขึ้นไป 100 GB 2. ลูกค้าระบบเติมเงินรับสิทธิ์การใช้งาน Capture App เพิ่มขึ้น 25 GB โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2558 จากนั้นลูกค้าสามารถสมัครใช้บริการ Capture App ขนาด 25 GB ในราคา 39 บาทต่อเดือน 3. ลูกค้าองค์กรภาครัฐและภาคธุรกิจและลูกค้าองค์กรประเภทธุรกิจขนาดกลางและขนาด ย่อม (SMEs) รับสิทธิพื้นที่เก็บข้อมูลบน Capture App 100 GB ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2558 4. Capture App เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้บริการโดยบริษัท Telenor Digital AS ซึ่งอยู่ในกลุ่มบริษัท Telenor เช่นเดียวกับ dtac 5. เมื่อผู้ใช้บริการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ผู้ใช้บริการยินยอมให้ดีแทคนำส่งข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ของผู้สมัครใช้บริการ ให้กับผู้ให้บริการ เพื่อวัตถุประสงค์ในการอำนวยความสะดวกในการสมัครใช้บริการ และระหว่างการให้บริการ หรือเพื่อส่งหรือเผยแพร่ข่าวสารสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้า บริการ โปรโมชั่นและข้อเสนอต่าง ๆ ได้

ตามคาด! 'สุวัจน์' นั่งนายกกิตติมศักดิ์ลูกสักหลาดไทย - “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” ตอบรับยินดีนั่งเก้าอี้นายกกิตติมศักดิ์สมาคมลูกสักหลาดไทย พร้อมกับร่วมหารือคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิส วางแนวทางสร้างนักหวดระดับโลกคนใหม่ตามรอย “ภราดร-แทมมารีน-ดนัย” เตรียมจัดทัวร์นาเมนต์เพิ่มมากขึ้น เปิดโอกาสให้ดาวรุ่งมีเวทีแข่งขันเพื่อพัฒนาฝีมือ... วันที่ 10 ธ.ค.59 คณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นำโดยนายไทยทนุ วรรณสุข เลขาธิการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เข้าพบและเรียนเชิญนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และอดีตนายก-สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เข้าดำรงตำแหน่งเป็นนายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาเทนนิสฯชุดปัจจุบัน ณ บ้านพักของนายสุวัจน์ เลขที่ 333 ถนนสุโขทัย ซอย 1 เขตดุสิต กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม นายไทยทนุกล่าวว่า จากการประชุมคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิสฯชุดใหม่ครั้งแรก เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ที่จะเรียนเชิญนายสุวัจน์เป็นนายกกิตติมศักดิ์ เนื่องด้วยนายสุวัจน์สร้างคุณประโยชน์ให้วงการเทนนิสจนทำให้วงการเทนนิสไทยพัฒนาต่อเนื่อง ซึ่งจากมติดังกล่าวคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิสฯทุกคนต่างมีความยินดี จึงมาเรียนเชิญและขอให้นายสุวัจน์ช่วยพัฒนาวงการเทนนิสไทยต่อไป นายสุวัจน์กล่าวว่า ขอบคุณคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิสฯที่มาเชิญให้เป็นนายกกิตติมศักดิ์ ซึ่งอะไรที่ช่วยได้ก็ยินดีช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เนื่องจากการกีฬาเป็นเรื่องดีที่ช่วยสร้างสุขภาพร่างกาย และทำให้เกิดความรักสามัคคี รวมทั้งเวลาที่นักกีฬาไทยประสบความสำเร็จ คนไทย ก็มีความสุข โดยตอนนี้วงการกีฬาของไทยพัฒนาขึ้นมาเยอะ ในส่วนเทนนิสก็พัฒนาจนได้รับความนิยม และเป็นกีฬาสากลที่คนไทยติดตามรับชม ซึ่งหลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ที่จะมาช่วยกันพัฒนาต่อไป “ถึงไม่มาเชิญ ผมก็ยินดีให้ความช่วยเหลืออยู่แล้วในฐานะคนไทยคนหนึ่ง การมาเรียนเชิญก็ถือว่าเป็นเกียรติของผม ซึ่งต้องขอบคุณ และผมก็มีความผูกพันและรู้จักกันอยู่แล้วในวงการเทนนิส สำหรับวงการกีฬานั้นเป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาประเทศ ทั้งด้านเศรษฐกิจ, การท่องเที่ยว, การสร้างเยาวชน และทำให้คนไทยมีความสุข ซึ่งทุกคนมีหน้าที่ต้องช่วยกัน ผมเองถ้าไม่มีตำแหน่งก็ยินดีให้การช่วยเหลือในการพัฒนาวงการกีฬา และเทนนิสอยู่แล้ว” นายสุวัจน์กล่าว นายสุวัจน์กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาวงการเทนนิสไทยมีนักหวดระดับโลก ทั้ง “บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์, “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์, “ปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค รวมทั้งยังมีคู่แฝด สนฉัตรสรรค์ชัย รติวัฒน์ ซึ่งจากนี้ต้องทำงานกันอย่างหนักเพื่อช่วยกันสร้างวีรบุรุษเทนนิสคนใหม่ขึ้นมา โดยจากการที่ได้พูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิสฯมีแนวทางร่วมกันในการสร้างนักหวดระดับโลกคนใหม่ขึ้นมา เพราะคนไทยต่างรอคอยอยู่ ซึ่งการสร้างนักเทนนิสแต่ละคนต้องใช้ทั้งกำลังกาย กำลังใจ และครอบครัวต้องสนับสนุนเต็มที่ สิ่งสำคัญคืองบประมาณสนับสนุนจากภาคเอกชนและภาครัฐ เพราะการจะสร้างนักหวดแต่ละคนจะต้องใช้งบจำนวนมาก นอกจากนี้ แนวทางในการพัฒนาดาวรุ่งจะต้องมีทัวร์นาเมนต์เยอะๆ ให้ได้มีโอกาสแข่งขัน พอมีรายการแข่ง การพัฒนาด้านต่างๆก็จะตามมา ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่าคณะกรรมการอำนวยการสมาคมชุดนี้ที่มีทั้งนักกีฬาปัจจุบันและอดีตทีมชาติหลายคน จะนำประสบการณ์, ความรู้ และความสามารถเข้ามาปั้นดาวรุ่งไปสู่ระดับโลกได้ ซึ่งขอเป็นกำลังใจ และอวยพรให้ประสบความสำเร็จ สำหรับตัวเองนั้น มีอะไรที่ช่วยเหลือได้ก็ยินดีทำอย่างเต็มที่ ส่วนการดึงนักเทนนิสระดับโลกมาแข่งขันที่เมืองไทยนั้นไม่มีในปีนี้และน่าจะมีในปีหน้า

ตราหมีประกาศชื่อสนามแห่งใหม่ชื่อว่านต๋าเมโทรโปลิตาโน่ - แอตเลติโก้ มาดริด ได้ทำการประกาศชื่อของสนามแห่งใหม่ ชื่อ"ว่านต๋า เมโทรโปลิตาโน่" พร้อมมีการเปิดตัวโลโก้สโมสรแบบใหม่ด้วยเช่นกัน แอตเลติโก้ มาดริด จัดการประกาศเปิดตัวรังเหย้าใหม่ที่จะใช้โม่แข้งในปีหน้าซึ่งจะใช้ชื่อว่า ว่านด๋า เมโทรโปลิตาโน่ พร้อมกับเปิดตัวโลโก้ใหม่อีกด้วย"ตราหมี" ใช้สนาม บิเซนเต้ กัลเดร่อน มาตั้งแต่ปี 1966 แต่ทว่าก่อนหน้านั้นพวกเขามีชื่อสนามเดิมว่า เอสตาดิโอ เมโทรโปลิตาโน่ ที่ใช้เป็นสังเวียนแข้งระหว่างปี 1923 จนถึง 1966พอดีกับการตัดสินใจลงนามเซ็นสัญญากับผู้สนับสนุนรายใหม่จากประเทศจีนที่มีชื่อว่า วานด๋า กรุ๊ป เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนทำให้ชื่อสนามจึงกลายเป็น วานดา เมโทรโปลิตาโน่ เฟร์นานโด ตอร์เรส ตัวแทนนักเตะของสโมสรได้กล่าวในงานเปิดตัว "ผมรู้จักจากปู่ของผมเกี่ยวกับ เมโทรโปลิตาโน่ มันเป็นชื่อที่งดงามมากสำหรับผู้ที่มีเลือดเป็น แอตเลติโก้ การได้ชื่อดั้งเดิมแบบนี้มันสุดยอดมากๆ ผมสามารถกลับไปบอกปู่ได้แล้วว่าตอนนี้ผมได้ลงเล่นที่ เมโทรโปลิตาโน่กันกิล มาร์ตินซีอีโอของสโมสรก็บอกว่า "ว่านต๋าและแอตเลติโก้เป็นสองแบรนด์ที่กำลังเติบโตและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก นี่จะช่วยให้สิ่งนั้นดำเนินต่อไป"นอกเหนือจากนี้ในงานเปิดตัวชื่อสนามใหม่ทางแอตฯ มาดริดเองก็ได้เผยโฉมตราสัญลักษณ์สโมสรแบบใหม่ที่พวกเขาจะนำมาใช้ด้วย สำหรับตราสัญลักษณ์ใหม่นี้เน้นไปที่การปรับจากของเดิมมากกว่าจะเปลี่ยนแปลงเป็นอีกแบบไปเลย โดยพวกเขาจะเริ่มต้นใช้โลโก้นี้ในฤดูกาล 2017/18 เช่นกัน

พิเศษสำหรับลูกค้าดีแทค

หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

รับรหัสผ่าน

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

กรอกรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งาน

ตกลง

พิเศษสำหรับลูกค้าดีแทค

หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

รับรหัสผ่าน

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

กรอกรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งาน

ตกลง

เข้าสู่ระบบโดยขอรหัสผ่าน

หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

รับรหัสผ่าน

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

กรอกรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งาน

ตกลง