‘สกอตแลนด์ ยาร์ด’ ตั้งสตรีเป็นผู้บัญชาการคนแรกในประวัติศาสตร์ 188 ปี - กระทรวงมหาดไทยและกองบัญชาการตำรวจเทศบาลลอนดอน หรือ สกอตแลนด์ ยาร์ด ประกาศเมื่อวันพุธว่า สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 จะแต่งตั้ง น.ส. เครสซิดา ดิกค์ เป็นผู้บัญชาการสกอตแลนด์ ยาร์ด คนใหม่... สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า น.ส. เครสซิดา ดิกค์ อายุ 56 ปี ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการแห่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลลอนดอน หรือ ‘นิว สกอตแลนด์ ยาร์ด’ ต่อจากเซอร์ เบอร์นาร์ด โฮแกน-ฮาว ซึ่งประกาศเกษียณอายุราชการไปเมื่อปีก่อน ทำให้น.ส.ดิกค์กลายเป็นผบ.หญิงคนแรกของสกอตแลนด์ ยาร์ด ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 188 ปี น.ส.ดิกค์สามารถเอาชนะคู่แข่งอย่างนาง ซารา ธอร์นตัน ประธานคณะกรรมการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (NPCC), นายสตีเฟน คาวานาก จากกรมตำรวจมณฑลเอสเซ็กซ์ และ มาร์ก รอว์ลีย์ ตำรวจสกอตแลนด์ ยาร์ด ได้ดำรงตำแหน่งสูงสุดของตำรวจลอนดอน การรับตำแหน่งของเธอยังทำให้นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สหราชอาณาจักรที่ตำแหน่งสูงสุดทั้ง 3 ตำแหน่งของตำรวจอังกฤษถูกครอบครองโดยสตรีทั้งหมด โดย น.ส.ดิกค์เป็นผู้บัญชาการแห่งกองบัญชาการตำรวจนครบาลลอนดอน, นาง ซารา ธอร์นตัน เป็นประธานคณะกรรมการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ ลีนเน โอเวนส์ เป็นผู้บริหารสำนักงานอาชญากรรมแห่งชาติ ทั้งนี้ น.ส.ดิกค์ผู้เคยหัวหน้าตำรวจต่อต้านผู้ก่อการร้ายมาก่อน กล่าวหลังได้รับตำแหน่งว่า “นี่เป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ และโอกาสที่น่ามหัศจรรย์ ดิฉันกำลังเฝ้ารอที่จะได้ปกป้องและรับใช้ผู้คนของกรุงลอนดอนและทำงานกับชายหญิงผู้ยอดเยี่ยมของกองบัญชาการตำรวจนครบาล ขอขอบคุณทุกคนมากๆ ที่คอยสอนและสนับสนุนดิฉันตลอดช่วงที่ผ่านมา”

dtacPlay

dtacPlay แอพฯ เดียวตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อัพเดททุกวันไม่มีเอาท์ ทั้งข่าวสาร ดวงรายวัน รู้ลึกทุกซอยแหล่งกิน ดื่ม เที่ยว และสาระความบันเทิงมากมายแบบฟรีๆ แถมยังได้ช้อปออนไลน์สบายกระเป๋า แอพฯ เดียวครบ รับรองมีติดเครื่องไว้ ไม่มีเหงา • อัพเดทก่อนใคร กับข่าวเด่น ข่าวการเงิน ข่าวไอที ข่าวเด็ดเลขดัง รวมทั้งราคาน้ำมันและราคาทองล่าสุด • เม้าท์มอยกับข่าวบันเทิงสุดฮอต แล้วฟินกับวีดีโอคลิปแฟชั่นของสาวสวยและหนุ่มหล่อ • เตรียมข้อมูลให้พร้อมสำหรับวันพักผ่อน กับบทความแนะนำสถานที่กิน ดื่ม เที่ยว ทั่วประเทศไทย แล้วอย่าลืมเช็คดวงรายวันและดวงรายสัปดาห์ให้พร้อม • ดาวน์โหลดฟรี! กับเพลง เกม และแอพฯ สุดฮิตที่เราได้คัดสรรมาให้คุณได้อัพเดทกันเป็นประจำ • เลือกชมสินค้าแนะนำหลากหลายประเภท ทั้งสินค้ามือหนึ่งและสินค้ามือสอง แล้วเริ่มช้อปกันได้เลย!

Capture App

Capture App แอพพลิเคชั่นที่ทำให้คุณมีพื้นที่เก็บรูป และวิดิโอ ไม่ต้องกังวลเรื่องเมมเต็ม ดูได้ทุกที่ผ่านหลากหลาย Device พร้อมสนุกกับการแชร์ได้ง่ายๆ เงื่อนไขการรับสิทธิ์ 1. ลูกค้าระบบรายเดือน ได้รับสิทธิ์พื้นที่เก็บข้อมูลบน Capture App เพิ่มขึ้นฟรี ตามค่าบริการรายเดือนของแพ็คเกจหลัก ตลอดการใช้งานในระบบรายเดือนของ dtac ค่าบริการรายเดือนของโปรโมชั่นหลัก (บาท) สิทธิ์การใช้งาน Capture App น้อยกว่า 500 25 GB 500-899 50 GB ตั้งแต่ 900 ขึ้นไป 100 GB 2. ลูกค้าระบบเติมเงินรับสิทธิ์การใช้งาน Capture App เพิ่มขึ้น 25 GB โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2558 จากนั้นลูกค้าสามารถสมัครใช้บริการ Capture App ขนาด 25 GB ในราคา 39 บาทต่อเดือน 3. ลูกค้าองค์กรภาครัฐและภาคธุรกิจและลูกค้าองค์กรประเภทธุรกิจขนาดกลางและขนาด ย่อม (SMEs) รับสิทธิพื้นที่เก็บข้อมูลบน Capture App 100 GB ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2558 4. Capture App เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้บริการโดยบริษัท Telenor Digital AS ซึ่งอยู่ในกลุ่มบริษัท Telenor เช่นเดียวกับ dtac 5. เมื่อผู้ใช้บริการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ผู้ใช้บริการยินยอมให้ดีแทคนำส่งข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ของผู้สมัครใช้บริการ ให้กับผู้ให้บริการ เพื่อวัตถุประสงค์ในการอำนวยความสะดวกในการสมัครใช้บริการ และระหว่างการให้บริการ หรือเพื่อส่งหรือเผยแพร่ข่าวสารสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ เกี่ยวกับสินค้า บริการ โปรโมชั่นและข้อเสนอต่าง ๆ ได้

นิชิโคริ และ เฟร์เรร์ ร่วงรอบแรกเทนนิสริโอโอเพ่น - เคอิ นิชิโคริ และ ดาบิด เฟร์เรร์ ตกรอบแรกเทนนิสชายเดี่ยว “ริโอ โอเพ่น” ที่บราซิล การแข่งขันเทนนิสเอทีพี ทัวร์ “ริโอ โอเพ่น” ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ชายเดี่ยว รอบแรกดาบิด เฟร์เรร์ มือ 6 จากสเปน พบ อเล็กซานเดอร์ ดอลโกโปลอฟ จากยูเครน เกมนี้ ดอลโกโปลอฟพกฟอร์มที่เพิ่งได้แชมป์รายการที่อาร์เจนตินา โดยเอาชนะ เฟร์เรร์ 2-0 เซต 6-4, 6-4อีกคู่ที่เกิดการพลิกล็อค เคอิ นิชิโคริ มือ1จากญี่ปุ่น ถูกโธมัส เบลลุซซี่ จากบราซิลหวดตกรอบ 2-0 เซต6-4, 6-3คู่สุดท้าย โดมินิค เธียม มือสองจากออสเตรีย เอาชนะ ยานโก้ ทิปซาเรวิซ มือไวลด์-คาร์ด จากเซอร์เบีย 2-0 เซต 6-4, 7-5 เข้ารอบสองไปพบ ดูซาน ลาโควิช จากเซอร์เบีย

ราชุนบุกพ่ายค้างคาว1-2แต่ยังนำฝูง ลา ลีกา สเปน - เรอัล มาดริด บุกมาแพ้ บาเลนเซีย 1-2 แต่ยังคงนำเป็นจ่าฝูง ลา ลีกา สเปน ต่อไป การแข่งขันฟุตบอล ลา ลีกา สเปน ฤดูกาล 2016-17 นัดตกค้าง ระหว่าง "ค้างคาว"บาเลนเซีย อันดับ 15 ของตาราง เปิดสนามเมสตายา สเตเดียม รับการมาเยือนของ "ราชันชุดขาว"เรอัล มาดริด ทีมจ่าฝูง เจ้าถิ่นบาเลนเซียผลงานกระเตื้องขึ้นมาเล็กน้อยหลังจากบุกเสมอเรอัล เบติสและชนะแอธเลติก บิลเบามาในสองนัดล่าสุด ทำให้อันดับขยับไปอยู่ที่ 15 ของตาราง นัดนี้กุนซือโบโร่ขาดตัวหลักอย่างโรดริโก้,มีน่า,มอนโตย่าที่เจ็ บแต่ข่าวดีคือได้กาย่าฟิตกลับมาประจำแบ็คซ้าย หน้าเป้าวันนี้เป็นซาซ่า นานี่,โอเรญาน่า,มูเนียร์ เป็นตัสนับสนุน กงหลังเป็นการายคู๋มองกาล่า ด้านทีมเยือนจ่าฝูงเรอัล มาดริด ผลงานกลับมาดีอีกครั้งโดยชนะมา 4 นัดติดจากทุกรายการ แถมตัวเจ็บก็ทยอยกลับมาลงสนามได้กันบ้างแล้วโดยเฉพาะแกเร็ธ เบล ที่วันนี้ยังมีชื่อเป็นตัวสำรองอีกครั้ง โดนซีดานใช้โรนัลโด้,เบนเซม่า,ฮาเมส เป็นแนวรุกตัวจริง คุมกลางโดยโมดริช,โครส,คาเซมิโร่ กองหลังเป็นรามอสคู่วาราน มาร์เซโล่,การ์บาฆาลเป็นแบ็ค นาบาสเฝ้าเสาตามเดิม ผลปรากฎว่า บาเลนเซีย ที่ผลงานในซีซั่นนี้ไม่สู้ดีนัก สร้างเซอร์ไพร้ส์ ด้วยการเปิดรังพลิกล็อกโค่นทีมจ่าฝูง รีล มาดริด 2-1โดย บาเลนเซีย ได้ประตูจาก ซิโมเน ซาซา นาทีที่ 4, ฟาเบียน โอเรลลานา นาทีที่ 9 ส่วน รีล มาดริด ได้ประตูจาก คริสเตียโน โรนัลโด นาที 44 ชัยชนะเกมนี้ทำให้ บาเลนเซีย เก็บเพิ่มเป็น 26 คะแนน จาก 23 นัด ขยับขึ้นมารั้งอันดับที่ 14 ของตาราง ส่วน รีล มาดริด มี 52 คะแนนเท่าเดิม จาก 22 นัด ยังนำเป็นจ่าฝูง แต่พลาดโอกาสทำแต้มขยับหนีอันดับ 2 บาร์ซา ที่มี 51 คะแนนเพิ่มออกไป ส่งผลให้นำหน้าอยู่แค่แต้มเดียว ทว่า ยังแข่งน้อยกว่า 1 นัด

พิเศษสำหรับลูกค้าดีแทค

หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

รับรหัสผ่าน

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

กรอกรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งาน

ตกลง

พิเศษสำหรับลูกค้าดีแทค

หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

รับรหัสผ่าน

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

กรอกรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งาน

ตกลง

เข้าสู่ระบบโดยขอรหัสผ่าน

หมายเลขโทรศัพท์มือถือ

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

เฉพาะเบอร์ดีแทคเท่านั้น

รับรหัสผ่าน

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

รอรับรหัสผ่านจากมือถือ โดยรหัสมีอายุ 30 นาที

กรอกรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งาน

ตกลง